GIẢI PHÁP GIỮ ẤM VÀ KIỂM SOÁT THƯƠNG HÀN CHO GIA CẦM (ĐẶC BIỆT ÚM GIA CẦM NON)

Hiện nay do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp. Đặc biệt các tỉnh miền Bắc và miền trung trời chuyển lạnh, đôi khi kèm theo mưa phùn, mưa to, rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đàn gia cầm khiến cho sức đề kháng suy giảm dẫn đến vật nuôi dễ mắc các bệnh đường hô hấp.

 

Chống rét gia cầm
Giữ ấm cho đàn gia cầm vào mùa lạnh

Nếu đàn gia cầm không được chăm sóc, nuôi dưỡng, biện pháp giữ ấm, tiểu không khí chuồng nuôi không được đảm bảo thì sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế nhà chăn nuôi.

Vì vậy việc đảm bảo sức khỏe cho đàn gia cầm trong giai đoạn này rất quan trọng, nhà chăn nuôi cần lưu ý các yếu tố sau:

VỀ CHUỒNG TRẠI:

 1. Thiết kế hệ thống bạt che chắn phù hợp nhằm chống gió lùa (nhưng phải đảm bảo việc kiểm soát lượng khí thải độc trong tiểu khí hậu chuồng nuôi).
 2. Bổ sung thêm bóng điện để sưởi ấm cho đàn gà những ngày rét đậm, rét hại đặc biệt đối với gia cầm non phải đảm bảo nhiệt độ quây úm. Tuy nhiên cần đảm bảo độ thông thoáng không làm tích tụ khí độc trong chuồng nuôi.
 3. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, dụng cụ, máng ăn, máng uống sạch sẽ.
 4. Bổ sung thêm chất độn chuồng, giữ chất độn chuồng luôn khô ráo. Nếu chất độn chuồng bị ẩm ướt cần phải bổ sung hoặc thay ngay.
Đảm bảo nhiệt độ chuồng nuôi
Đảm bảo nhiệt độ chuồng nuôi

 

CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG:

 1. Đảm bảo cung cấp đầy đủ thức ăn, chất dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi gia cầm.
 2. Cung cấp đầy đủ nước sạch, tránh để máng uống làm ướt chất độn chuồng.
 3. Đối với gia cầm thả vườn: không nên thả khi thời tiết có mưa rét, chỉ chăn thả khi vườn và bãi chăn thả khô ráo, thời tiết ấm áp.
 4. Thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin dự báo thời tiết tại địa phương để thực hiện các biện pháp chống rét cho đàn vật nuôi.

 

PHÒNG BỆNH

 1. Thực hiện tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin theo dịch tễ cho đàn gia cầm.
 2. Thường xuyên theo dõi sức khỏe đàn gia cầm, phát hiện những con có biểu hiện bất thường như giảm ăn, ho, khó thở, tiêu chảy để kịp thời xử lý.
 3. Sử dụng sản phẩm đặc biệt Innotech powder để giữ ấm, tăng sức đề kháng, kiểm soát bệnh cho vật nuôi ĐỒNG THỜI GIÚP TĂNG ĐỘ KHÔ CHUỒNG, HẠN CHẾ VẤN ĐỀ ƯỚT BỤNG, KIỂM SOÁT NỘI, NGOẠI KÝ SINH TRÙNG.

INNOTECH POWDER CÓ VAI TRÒ GÌ TRONG VIỆC GIỮ ẤM CƠ THỂ, KIỂM SOÁT BỆNH VÀ TĂNG SỨC KHÁNG?

100% nguyên liệu sản xuất được nhập khẩu từ vương quốc Bỉ, bao gồm các loại thảo dược hàm lượng cao trong đó chủ yếu được biết đến là tỏi, gừng, quế, hương thảo…

 • Tỏi (allicin): chất kháng khuẩn tự nhiên, kháng viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức chống chịu đối với những tác động từ bên ngoài. Với hàm lượng 30% chiết xuất tỏi (chứa Allicin).
 • Gừng: duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hỗ trợ thư giãn, làm dịu đường ruột, giúp giữ ấm bụng, ấm đường tiêu hóa, hạn chế vấn đề tiêu chảy, tăng nhiệt nội bào.
 • Quế: giúp giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch cũng như làm ấm cơ thể, ứng dụng tốt trong giai đoạn úm thời tiết lạnh, nồm ẩm.
 • Hương thảo: bảo vệ gan, cung cấp nhiều vitamin A, B, C cũng như khoáng chất cho vật nuôi tăng sức đề kháng.
 • B-glucan: Tăng miễn dịch, tăng đề kháng, giải độc, tăng trọng nhanh.
Vai trò của INNOTECH POWDER
Vai trò của INNOTECH POWDER