KIỂM SOÁT KHÍ ĐỘC CHUỒNG NUÔI BẰNG BỘ ĐÔI HERBALVET + CLOS – COCCI STOP

Không khí chuồng nuôi thường tồn tại các loại khí độc như NH3, H2S, CO2, CH4,… trong đó NH3 và H2S là hai loại khí phổ biến và thường gặp nhất ở các trại chăn nuôi.

Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đàn gia cầm, gây kích ứng niêm mạc đường hô hấp trên từ đó làm suy giảm sức đề kháng bệnh, kế phát các bệnh nhiễm trùng hô hấp, tiêu hóa, gây thiệt hại đầu con, giảm năng suất chăn nuôi.

Khí độc NH3

NH3 được tạo ra bởi quá trình khử amin của protein trong chất thải như nước tiểu, phân, xác chết,… đặc biệt đối với phân ướt sẽ làm nồng độ khí NH3 trong chuồng nuôi tăng cao.

Khí độc H2S

Khí H2S là khí độc có mùi trứng thối, được sinh ra trong quá trình khử các amin chứa lưu huỳnh có trong phân, chất thải (phần dinh dưỡng còn dư thừa không được cơ thể gia cầm tiêu hóa và hấp thụ.

Khí độc chuồng nuôi

Tác hại của các khí độc đối với vật nuôi thay đổi theo các nồng độ khác nhau. Sau khi hít phải khí độc vào trong cơ thể chúng sẽ kết hợp với nước trên bề mặt đường hô hấp gây kích ứng mạnh lên niêm mạc đường hô hấp, tăng tiết dịch, kích ứng màng nhầy làm cho vật nuôi ho, khó thở đồng thời tạo điều kiện cho một số mầm bệnh thường trực trên đường hô hấp có khả năng sinh sôi nảy nở, phát triển và gây bệnh cho gia cầm.

Ngoài ra đối với khí H2S còn gây ức chế quá trình tạo hemoglobin, từ đó hạn chế sự vận chuyển oxy đến các tế bào trong cơ thể làm cho các tế bào thiếu oxy dẫn đến vật nuôi chết.

Trong chăn nuôi, việc sinh ra các loại khí như NH3, H2S, CO2 là không thể tránh khỏi, khó để có thể loại bỏ hoàn toàn các loại khí độc này ra khỏi chuồng nuôi, tuy nhiên có thể làm giảm nồng độ khí độc xuống ở mức cho phép bằng cách thực hiện đồng thời 6 giải pháp sau:

6 bước kiểm soát khí độc chuồng nuôi

 

Để giải quyết vấn đề mùi hôi, khí độc chuồng nuôi một cách hiệu quả nhất, GREENTECH đã nghiên cứu, sản xuất và đưa đến tay nhà chăn nuôi GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT KHÍ ĐỘC CHUỒNG NUÔI bằng cách sử dụng:

– Herbalvet: kháng sinh thảo dược + acid hữu cơ, nhằm kiểm soát hiện tượng viêm ruột mãn tính do E.coli, Salmonella, Clostridium perfigens gây ra.

– Clos – Coci Stop: men vi sinh đặc biệt chứa B. subtilis, L. plantarum, P. acidilactici, P. pentosaceus giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thụ triệt để dinh dưỡng thức ăn.

Kiểm soát khí độc chuồng nuôi

Sử dụng bộ đôi sản phẩm Herbal Vet + Clos Cocci Stop có vai trò gì trong việc khử khí độc chuồng nuôi?

Hệ vi sinh có trong sản phẩm Clos Cocci Stop kết hợp với các thảo dược tự nhiên có trong Herbal Vet giúp vật nuôi tiêu hóa, hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng có trong thức ăn đặc biệt là protein, đồng thời cạnh tranh và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, gây mùi ngay trong đường ruột, giúp giảm các chất dinh dưỡng chưa được tiêu hóa bài thải qua phân và hạn chế sự phát triển của mầm bệnh. Điều này dẫn đến lượng khí (NH3, H2S, CO2,…) sản sinh từ phân được giảm đáng kể.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

– Clos Cocci Stop: hòa nước uống với liều 1g/3-5 lít nước hoặc 1g/15-20kg thể trọng, cho uống 2 – 3 lần/tuần trong suốt quá trình nuôi.

– Herbal Vet: hòa nước uống 1ml/20-35 kg thể trọng, sử dụng 3 lần/tuần trong suốt quá trình nuôi.

———————————————–

Để biết thêm thông tin kỹ thuật sản phẩm quý vị vui lòng liên hệ với nhà phân phối khu vực hoặc với chúng tôi:

Công ty CP giải pháp thú y Công Nghệ Xanh

Trụ sở: tầng 1 tòa nhà TTTM Interserco, 17 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô Aluzon, cụm CN Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội

Website: www.greentechvs.com

Email: greentech.vs@gmail.com

Điện thoại liên hệ: 0246-296-8262 hoặc 0986-838-707